Trang chủ Tin tức Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi loại màu sắc mang đến những ý nghĩa khác nhau, làm thay đổi tâm trạng của con người. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng đẹp là lựa chọn màu sắc hợp lý, thiết kế độc đáo để làm hài lòng mọi người trong công ty.

Chúng ta cùng xem những thông tin về các loại màu sắc dưới đây để lựa chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng của mình nhé.

Các màu sắc được lựa chọn trong thiết kế nội thất bao gồm: Màu xanh lam, màu vàng, màu xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ, màu đen, màu trắng …

Màu xanh lam: Biểu đạt cho sự tin tưởng, thanh bình, sự chân thành, thân thiết, là màu của bầu trời và đại dương. Đây là màu được nhiều người yêu thích, kể cả nam và nữ trong giới văn phòng.

Màu vàng: tạo nên sự lạc quan, vui vẻ, giác ngộ và hạnh phúc. Đây là màu thể hiện sự ấm áp, trí tuệ. Nếu được pha thêm một chút đen có ý nghĩa trong lời hứa.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây chiếm nhiều không gian của phổ màu mà mắt người nhìn thấy được nó là màu được yêu thích thứ hai sau màu xanh dương. Màu xanh lá cây là màu phổ biến trong tự nhiên. Đây là màu cũng được dùng nhiều để thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Đặc biệt là những văn phòng yêu thích không gian mở, không gian thiên nhiên. Màu xanh này tượng trưng cho cuộc sống, môi trường, sức khỏe.

Màu hồng: Tạo nên cảm giác lãng mạn, sắc đẹp, tình yêu. Đây là màu sắc thích hợp cho những văn phòng yêu thích sự trẻ trung, sôi động, cá tính.

Màu đen: Màu đen được coi như không có màu, trống rỗng. Thể hiện sự huyền bí, sức mạnh. Thông thường màu đen kết hợp với màu trắng sẽ tạo nên điểm nhấn, hiện đại cho văn phòng làm việc. Màu đen cũng là màu phổ biến khi thiết kế nội thất theo hướng cổ điển.

Màu đỏ: Biểu tượng cho sắc đẹp, trung thành, tình yêu. Nó có sắc thái mạnh hơn màu hồng nên khi thiết kế chỉ nên dùng nó làm điểm nhấn trung tâm, nổi bật.

Màu trắng: Đây là màu dễ phối hợp với những màu sắc khác, màu bắt mắt, thể hiện sự tinh túy, tươi mát, sạch sẽ mà cũng đơn giản. Đang rất được chọn lựa làm màu trung tâm trong nhiều văn phòng hiện nay.

Màu xám: Màu xám là màu biểu thị sự thông minh, hiểu biết, trưởng thành, chững chạc của con người.

Khi đã hiểu về ý nghĩa của những màu sắc trong thiết kế thì các thứ bạn chọn để trang trí cho văn phòng, mang đến hiệu quả làm việc trong công ty.

50+ ý tưởng thiết kế nội thất chung cư phá cách thu hút mọi ánh nhìn

Phong cách thiết kế nội thất chung cư cuốn hút mọi thời đại

Mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại và đầy cá tính

Xu hướng thiết kế nội thất chung cư thu hút mọi thời đại

0975 266 785